Bột nghệ chữa bế kinh, điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ

Trong dược học nghệ được dùng để chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh, ứ máu,vùng ngực, bụng khí trướng đau nhức, đau liên sườn dưới khó thở. Sau khi sinh đẻ máu xấu không ra, kết hòn cục trong bụng, bị đòn ngã tổn thương ứ huyết.

Trong y học phương Đông đặc biệt là Ấn Độ người ta sử dụng nghệ vàng để chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa, viêm khớp, bệnh ngoài da, ở Ấn Độ người ta còn sử dụng bột nghệ để làm gia vị cà ri. Ngày nay khi khoa học phát triển hơn, tác dụng của củ nghệ được đem ra nghiên cứu, thử nghiệm trên động vật nhiều hơn và đều cho kết quả tốt. Sử dụng bột nghệ nguyên chất để làm đẹp đã được các cung nữ, phi tần thời xưa truyền tai nhau, khi lớn lên mẹ dặn con gái muốn làm đẹp đừng quên củ nghệ con nhé.

               tinh bột nghệ chữa bế kinh cho chị e phụ nữ

Cây nghệ vàng trồng rất phổ biến ở Việt Nam, tên khoa học là Curumin Longa Linn trong đông y gọi là uất kim, khương hoàng. Trong củ nghệ vàng có chứa 13,1% nước, 6,3% prrotein, 5,1% chất béo, 3,5% chất vô cơ, 2,6% sợi ... Trong đó curumin chỉ chứa 3-5% nhưng là hớp chất được nghiên cứu nhiều nhất. Thành phần chính của tinh bột nghệ là curumin, tuân thủ quy trình chế biến nghiêm ngặt, đảm bảo hàm lượng curumin đúng chuẩn.

Trong dược học nghệ được dùng để chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh, ứ máu,vùng ngực, bụng khí trướng đau nhức, đau liên sườn dưới khó thở. Sau khi sinh đẻ máu xấu không ra, kết hòn cục trong bụng, bị đòn ngã tổn thương ứ huyết... Phụ nữ sau khi sinh thường bỏ thêm nghệ làm gia vị của thức ăn, nhưng khi có tinh bột nghệ thay vì nấu ăn thì có thể pha tinh nghệ với nước uống ngày 2-3 cốc trong vòng 3-6 tháng có tác dùng điều hòa kinh nguyệt, đẩy máu xấu trong người bổ sung lượng máu mất khi lâm bồn.

 

>>>>> Xem thêm: cách phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ