Bột nghệ với công dụng chữa viêm khớp

Sau những thành tựu về làm đẹp cho phái nữ, chữa bệnh liên quan tới dạ dày, ngăn ngừa ung thư, bất ngờ hơn bột nghệ nguyên chất tinh chế từ củ nghệ còn có tác dụng chữa viêm khớp. Có thể nói đây là một phát hiện lớn trong y học.

Bệnh đau khớp (viêm khớp) là một dạng rối loạn tại khớp được đặc trưng bởi hiện tượng viêm dẫn đến sụn ở các khớp xương bị ăn mòn. Khi bệnh tiến triển người bệnh cử động sẽ thấy đau ở các khớp xương, có thể bị sưng, có thể phát ra tiếng kêu răng rắc trong các khớp.Nguyên nhân chính là do các khớp xương bị thoái hóa và ăn mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh khớp nhưng người cao tuổi chiếm tỷ lệ lớn,người béo phì hoặc trẻ lao động vất vả khi về già nguy cơ mắc bệnh khớp cao hơn.Hiện tại bênh khớp chưa có thuốc trị đặc hiệu,chỉ có thuốc giảm sưng đau. Nhưng dùng thuốc giống như con dao hai lưỡi bạn sẽ phải phụ thuộc nó suốt đời. Ngoài ra có thể dùng phương pháp châm cứu, nhưng tốn kém mất thời gian, mà không triệt để.

Qua nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện ra trong củ nghệ có chứa chất curumin, nó được ví như là thần dược cho sức khỏe. Curumin là hoạt chất có khả năng chốn oxi hóa cao và kháng viêm cực kỳ hiệu quả. Hàm lượng curumin trong tinh nghệ nguyên chất đã tách tinh dầu là rất cao, cao hơn trong củ nghệ rất nhiều. Sử dụng hàm lượng curumin với liều lượng 1200 mg có tác dụng giảm các triệu chứng đau nhức do viêm khớp. Từ các nghiên cứu trong môi trường cấy và trên động vật cho thấy Curcumin  ức chế cyclooxygenase, lipooxygenase, NO và các cytokine tác nhân  tiền viêm như IL1, IL6, IL8 vì có hoạt tính kháng viêm, chống oxy hóa, sát khuẩn và kháng ung thư như các công bố đã công nhận.

                               Bột nghệ nguyên chất có công dụng đặc biệt trong việc chữa viêm khớp

 

Nhưng để có thể hấp thụ hàm lượng curumin 1200gm yêu cầu quá trình tinh chế bột nghệ phải tách được hết các curuminoid , phải kết hợp với tá dược khác để hấp thu tốt hơn. Trong tinh nghệ nguyên chất có nanocurumin là hạt siêu nhỏ dễ tan và hấp thụ trong thành ruột.

Với bệnh nhân viêm khớp khuyên dùng tinh bột nghệ để đẩy lùi bệnh tật, để có hiệu quả các bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống ngủ nghỉ thích hợp bệnh viêm khớp sẽ không làm phiền bạn đặc biệt là những lúc thời tiết thay đổi thất thường.

 

>>>>>> Tìm hiểu thêm công dụng của nghệ: tại đây