Chữa bệnh Alzhemer bằng tinh bột nghệ!

Hoạt chất Curcumin có trong tinh bột nghệ có tác dụng chữa bệnh Alzhemer hay còn gọi là bệnh mất trí nhớ với người già. Giúp làm giảm quá trình Oxy hóa, làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

Tinh bột nghệ - Ngày nay bệnh Alzheimer hay còn gọi là bệnh giảm trí nhớ  không còn là một căn bệnh lạ lẫm với mỗi chúng ta nữa. Áp lực công việc, chế độ ăn uống không phù hợp, nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống khiến cho độ tuổi mắc bệnh này ngày một trẻ đi. Người mắc bệnh này có độ tuổi trên 60, cứ 100 người trên 60 tuổi lại có 5 người mắc phải, tỷ lệ này cứ 5 năm lại tăng gấp đôi. Cho đến nay phát hiện rất nhiều ca mắc bệnh khi còn ở độ tuổi rất trẻ chỉ từ 40-50 tuổi.

Hoạt chất curcumin có trong bột nghệ giúp chữa bênh mất trí                                          Chữa bênh mất trí bằng tinh bột nghệ

Người mắc bệnh Alzhemer thường không chữa được, dần dần mất hêt trí nhớ, tuy nhiên các nhà khoa học đã nghiên cứu được, trong tinh chất nghệ có hoạt chất curcumin có tác dụng làm chậm quá trình của bệnh.

Một số nghiên cứu cho thấy hoạt chất Curcumin có trong bột nghệ giúp cơ thể chống lại bênh Azhemer  bằng cách kích hoạt một ghen mã hóa sản xuất các Protein chống lại Oxy hóa. Quá trình Oxy hóa được cho là một yếu tố quan trọng gây nên bệnh Alzhelar .

Ngoài ra thành phần bisdemethoxycurcumin có trong rễ củ nghệ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở những bệnh nhân Alzheimer, giúp họ triệt tiêu các mảng bám beta amyloid đặc trưng của bệnh.

Tinh bột nghệ là loại thảo dược hầu như đều có trong mỗi gia đình người Việt. Rất an toàn hữu ích với sức khỏe trong đó giúp chúng ta chống lãi một căn bệnh quái ác khi về già như bênh Alzhmer.

Vậy chẳng có lý do gì để chúng ta không sử dụng bột nghệ nguyên chất ngay từ hôm nay vì một sức khỏe vàng.

 

>>>>>> Xem thêm: Công dụng của tinh dầu nghệ