Công dụng thần kì của tinh bột nghệ với tim mạch

Bệnh tim là căn bệnh khá phổ biến. Những yếu tố gây ra nguy cơ bệnh tim mạch là hút thuốc lá, cao huyết áp, rối loạn lipit (mỡ máu), tiểu đường, béo phì, stress (lo âu, căng thẳng).Trong đó, yếu tố tăng huyết áp hiện nay chính là nguy cơ lớn nhất trong bệnh tim mạch.Ngoài ra còn có nguyên nhân nữa là do bẩm sinh.

Các triệu chứng gây ra của bệnh tim là thiếu máu, da xanh xao, dễ ngất xỉu khi làm việc quá độ thở gấp. Y học đã nghiên cứu và khẳng định rằng bột nghệ nguyên chất có tác dụng tích cực đến sức khỏe của người mắc bệnh tim mạch.

Nghiên cứu đã khẳng định hoạt chất curumin ( là hoạt chất chính tạo nên màu vàng trong củ nghệ) chỉ chứa 3-5 % trong củ nghệ nhưng là hoạt chất được nghiên cứu nhiều nhất, bởi những tác dụng thần kỳ mà nó mang lại. Tinh bột nghệ có tình kháng viêm lớn, đối với những bệnh nhân hậu phẫu thuật tim có thể sử dụng bột nghệ hằng ngày để vết thương trong quá trình mổ mau lành, tinh nghệ còn có khả năng tăng tạo máu lấy lại lượng máu đã mất khi phẫu thuật. Curumin còn có tác dụng đẩy các cục máu đông, máu xấu còn ứ đọng ra ngoài.

            bột nghệ chưa các bệnh tim mạch, rất tố cho cơ thể.

Trong một nghiên cứu từ chiết xuất của cây nghệ đã khẳng định tinh bột nghệ có thể ngăn ngữa những cơn đau tim của những người đã thực hiện phẫu thuật tim. Hoạt chất vàng curumin có tính kháng viêm mạnh mẽ, tác dụng điều trị những cơn đau tim và phòng ngừa chứng suy tim.

Khả năng chống oxy hóa của nghệ còn có tác dụng tích cực đến bệnh xơ vữa động mạch. Bột nghệ  ngăn ngừa sự oxy hóa của chất béo, bao gồm cả cholesterol. Tinh bột nghệ giúp giảm hàm lượng cholesterol bằng cơ chế tái hấp thu ở ruột, tăng sự chuyển hóa cholesterol thành acid mât và gia tăng bài tiết mật.

 Với những bệnh nhân mắc chứng tĩnh mạch viêm thuyên tắc thì bột nghệ có tác dụng chốn viêm, làm lỏng máu ngăn ngừa sự ách tắc trong vân chuyển máu.

Tuy tinh nghệ có khả năng chữa các bệnh liên quan đến tim mạch nhưng mọi người nên sử dụng nó một cách khoa học, kết hợp với thuốc đặc trị theo đơn , bên cạnh đó cần có chế độ dinh dưỡng đủ chất, lao động,thể thao chừng mực. Kết quả khám tim định kỳ của các bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt dần , chúc bạn và người thân có một trái tim khỏe.

 

>>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình mua hàng