Tác dụng của bột nghệ với phụ nữ sau khi sinh

Các chị em trong độ tuổi sinh đẻ việc cung cấp lượng máu cho cơ thể hằng ngày là rất quan trọng. Trước khi có ý định sinh con, các bạn nên đi khám tổng thể, tiêm phòng chủng các bênh lây nhiễm và đặc biệt là bổ sung lượng máu cho cơ thể.

Mình có bà chị gái sức khỏe hoàn toàn bình thường, sau khi lấy chồng có bầu đến tháng thứ 3 thì thấy cơ thể xanh xao thiếu máu trầm trọng. Nhưng trong thời gian mang thai, đặc biệt là những tháng đầu phụ nữ không được dùng bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào, tốt nhất là nên tránh thai. Sau khi được một người bạn mách dùng tinh bột nghệ nguyên chất sức khỏe chị cải thiện hơn, đến tháng thứ 7 đi xét nghiệm thì kết quả hồng cầu bạch cầu trong cơ thể ở mức ổn định. Nhưng chị vẫn kiên trì uống đến tháng sinh và sau khi sinh chị mình vẫn uống và cảm thấy cơ thể lúc nào cũng thoải mái khỏe mạnh như người thường.

                                     Tinh bột nghệ có tác dụng tốt cho phụ nữ sau khi sinh

                                             Tinh bột nghệ có tác dụng tốt với bà bầu

Các chị em trong độ tuổi sinh đẻ việc cung cấp lượng máu cho cơ thể hằng ngày là rất quan trọng. Trước khi có ý định sinh con, các bạn nên đi khám tổng thể, tiêm phòng chủng các bênh lây nhiễm và đặc biệt là bổ sung lượng máu cho cơ thể. Vì trong quá trình mang bầu, người mẹ cần rất lớn lượng máu để nuôi thai nhi. Củ nghệ trước giờ vẫn được sử dụng cho người thiếu máu cơ thể suy nhược, nhưng trong tinh bột nghệ chưa hàm lượng curumin lớn hơn trong củ nghệ bởi trong quá trình tinh chế người ta đã chọn lọc nhưng củ nghệ tốt nhất,chế biến và cô lọc lại vì thế nên tinh bột nghệ có giá khá cao. Sức khỏe bà bầu cũng rất nhạy cảm, đặc biệt là làn da, nhiều bà bầu than vãn về vấn đề da xam, nám thậm chí có người còn nổi tàn nhang đầy mặt. Nguyên nhân là do sắc tố melamin phát triển mạnh, việc uống tinh nghệ hàng ngày với sữa hoặc mật ong sẽ bổ sung lượng máu cho phụ nữ mang bầu, kết hợp với đắp mặt nạ từ tinh nghệ với sữa chua hoặc mật ong sẽ giúp làn da sáng mịn không bị thâm nám. Khi sinh con phụ nữ sẽ phải mất một lượng máu lớn, sau khi sinh nên duy trì uống tinh nghệ thay vì uống viên sắt bổ sung máu chị em sẽ dễ bị táo bón, khó tiêu.

Trên đây là những kinh nghiệm mà mình thấy được từ bản thân và bạn bè. Mình hy vọng các chị em nên chú trọng sức khỏe khi còn đang có thể, đặc biết lứa tuổi sinh nở, chị em nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, để kháng cao.

Lựa chọn sử dụng tinh bột nghệ là hoàn toàn đúng đắn, chúc các mẹ bầu trẻ khỏe, đẹp, và xa hơn nữa là thiên chức làm mẹ vẹn toàn.