Tại sao nên dùng bột nghệ nguyên chất?

Hẳn các bạn không còn lạ lẫm gì về bột nghệ nguyên chất, nhưng chắc mọi người nghĩ tự chế biến sẽ đảm bảo nguyên chất hơn sản phẩm bột nghệ bán ngoài thị trường. Sau đây là môt số lý do khuyên bạn nên sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất bởi những lợi ích của nó, đơn giản mà thiết thực

Thứ nhất củ nghệ có tính nóng, bạn có thể dã nghệ tươi uống, tán khô, luộc ăn thì sẽ không loại bỏ được tính nóng trong củ nghệ. Còn bột nghệ nguyên chất tách tinh dầu là đã qua quá trình chế biến hiện đạo đã lọc bớt tính nóng và tinh dầu không cần thiết.

                  Tinh bột nghệ được làm nguyên chất có nhiều tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Sử dụng bột nghệ hằng ngày để nâng cao sức khỏe làm đẹp.

                                                          Bột nghệ nguyên chất

Thứ hai củ nghệ có vị đắng và mùi hơi hắc, chế biến thủ công thì mùi và vị của củ nghệ vẫn giữ nguyên nhưng không có nghĩa là hàm lượng curumin quý báu trong củ nghệ được nguyên vẹn, sử dùng tinh bột nghệ lại có mùi dịu nhẹ, không đắng có thể kết hợp với sữa và mật ong, rất dễ uống.

Thứ ba quá trình chế biến tinh bột nghệ là hoàn toàn do máy móc kết hợp với công nghệ hiện đại đảm bảo hợp vệ sinh mà không làm mất hàm lượng curumin quý báu.

Thứ tư dùng bột nghệ nguyên chất làm mặt nạ đắp mặt, hay tẩy da chết khi rửa lại bằng nước lạnh sẽ rất sạch, sa không bị vàng như khi ta dùng nghệ tươi.

Trên đây là những lý do có vẻ như đơn giản nhưng lại rất hữu ích , nhưng sẽ mang lại cho bạn lựa chọn đúng đắn sử dụng bột nghệ thay cho củ nghệ tươi. Bạn có thể tìm mua sản phẩm bột nghệ nguyên chất ở các đại lý phân phối.